ఆలు చిప్స్ ఇప్పుడు రకరకాలుగా అందుబాటులోకి వస్తున్నాయి. కొన్నింటిని బ్రాండింగ్ చేస్తూ మార్కెట్లోకి తెస్తుంటే..మరికొన్ని వీధి వ్యాపారుల ద్వారా మార్కెట్లోకి వస్తున్నాయి. మద్యం ప్రియులు కూడా టచింగ్ కోసం కూడా వాడతారు. సాధారణంగా ఆలు గడ్డ వల్ల ఒంటి నొప్పులు వస్తాయని సహజంగా వాటిని దూరం పెడతారు. కానీ ఈ కారణాలే కాకుండా ఆలు చిప్స్ వల్ల మరికొన్ని ప్రమాదకరమైన ఆరోగ్య సమస్యలు సంభవించే ప్రమాదం ఉంది. ఆలు చిప్స్ ను నూనె, ఉప్పు, కారంతో తయారు చేస్తారు. కారంగా, ఎక్కువగా నూనెలో కాగడం వల్ల దీంతో రక్తపోటును వచ్చేలా ఎక్కువ కృషి చేస్తాయి. గుండె జబ్బులు సమస్యలను కూడా అధికంగా పెంచుతాయి. మయో క్లినిక్ ప్రకారం..చిప్స్ బాడీలో రక్తపోటును పెంచుతుంది. అంతేకాకుండా మెదడు పనితీరుపై ప్రభావం చూపుతుంది.
ప్రాసెస్ చేయబడిన చిప్స్ లో ఎక్కువగా ఉప్పు ఉంటుంది. ఇది శరీరానికి తీవ్రమైన హాని చేస్తుంది. ఆలు చిప్స్ ఎక్కువగా తినడం వల్ల క్యాన్సర్ సంభవించే ప్రమాదం ఉంది. ప్రాసెస్ చేయబడిన ఆహారంలో అక్రిలమైడ్ అనే రసాయనం ఉంటుంది. ఇది క్యాన్సర్ కారకాలను కలిగి ఉంటుంది. దీంతో క్యాన్సర్ ఉనికిని పెంచుతుంది. నేషనల్ లైబ్రరీ ఆఫ్ మెడిసిన్ ప్రచురించిన టు తౌసెండ్ నైన్ ప్రకారం యక్రిలమైడ్ అధికంగా ఉండే ప్రాసెస్ చేసిన ఆహారాన్ని తీసుకోవడంతో గుండె జబ్బులు, స్ట్రోక్ వచ్చే ప్రమాదం ఉంది.
అంతేకాదు..ఆలు చిప్స్ ఎక్కువగా తింటే వంధత్వానికి దారితీయనుంది. కొవ్వులు, కొలెస్ట్రాల్ ఉనికి పునరుత్పత్తి ఆరోగ్యంపై తీవ్రమైన ప్రభావాలను చూపుతుంది. హార్వర్డ్ మెడికల్ స్కూల్ ప్రాంకర ట్రాన్స్ ఫ్యాట్స్ మహిళల్లో వంధత్వానికి గురయ్యే ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి. అలాగే ఈ ఆలు చిప్స్ అనే మనిషి బరువు పెరగడానికి సహాయపడుతుంది. అంతేకాదు ఇందులో కేలరీలు అధికంగా ఉండి మానసిక ఒత్తిడి పెరిగే అవకాశం ఉంది.
గమనిక : వీటిపై డాక్టర్లను సంప్రదించిన తర్వాత తినడం ప్రారంభించాలి. ఈ ఆర్టికల్ అనువాదం చేయబడింది.