ఈ దేశంలో నిత్యవసరాల్లో ప్రధానమైనది బియ్యం. బియ్యం లేని ఇళ్లు నేలమీద ఉండదనే అనుకోవాలి. ఆహారంలో బియ్యం పాత్ర చాలా ముఖ్యమైనది. మన దేశంలో రకరకాల వడ్లను పండిస్తారు. బియ్యం యొక్క వాసన రుచి ఒకటి కాదు బోలెడన్ని ఉన్నాయి. అయితే ఈ బియ్యం ఎంత తినాలి ఎప్పుడు తినాలి, ఎలా తినాలి, డయాబెటిస్ లో బియ్యం తినవచ్చా వంటి అంశాలు చాలా ముఖ్యమైనవి. కొంత మంది చేతిలో శుభ్రం చేసిన బియ్యం, బాగా పాలిష్ చేసిన తెల్లం బియ్యం తింటే గొప్పగా భావిస్తారు.
వాస్తవానికి బ్రౌన్ రైస్ లేదా రైస్ లో ఎక్కువ ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది జింక్ ఖనిజాలను పీల్చుకోవడానికి ఆటంకం కలిగిస్తుంది. సుగంధ సమ్మేళనాలు చాలా పోషకమైనవి, ప్రయోజనకరమైనవి కాబట్టి యాంటీ ఆక్సిడెంట్ల వల్లే పని చేస్తాయి. వృధాప్యం ప్రభావాలు తగ్గిస్తాయి కాబట్టి చుట్టు పక్కల ప్రాంతాల్లో పండే బియ్యం తినడం మంచిది. సాయంత్రం 4నుండి6 గంటల మధ్య పోషకమైన భోజనం చేసిన, వ్యాయామం చేసి బోజన సమయంలో గాడ్జెట్ లకు దూరంగా ఉంటే సరిగ్గా తింటారు.
అన్నం జర్ణించుకోవడానికి సులభమైన ఆహారం ఖిచ్డీ లేదా దాల్ రైస్ గా తినవచ్చు. రాత్రి భోజనంలో కాయధాన్యాలు మరియు బియ్యంతో తిన్న తర్వాత కూడా మీకు ఆకలిగా ఉంటే కాయ ధాన్యాలు మరియు బియ్యంలో నెయ్యి వేసుకుని తినడానికి ప్రయత్నించండి. దీనిని నెమ్మదిగా తింటే మంచిది. తినేటప్పుడు శ్రద్ధ వహించాలి. ఆకలిగా అనిపిస్తే నిద్రవేళకు ముందు గ్లాసు పాలు తాగాలి. అయితే వైద్యులను సంప్రదించి తినడం మంచిది.